เพิ่มสเน่ห์ให้บ้านสวย ด้วยการเลือกรั้วให้เหมาะกับบ้าน

บ้านกับรั้ว หากเป็นสไตล์เดียวกันย่อมส่งเสริมให้บ้านดูสวยมีเสน่ห์ สะดุดตาแก่ผู้พบเห็น ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านว่าชอบบ้านสไตล์ไหน ปัจจุบันมีบ้านแบบต่างๆ เพิ่มขึ้นมามากมายที่เป็นที่นิยมอย่างบ้านสไตล์มินิมอล มูจิ นอร์ดิก เหล่านี้กำลังเป็นที่นิยม เน้นความเรียบง่าย ไม่ต้องมีองค์ประกอบเยอะ และยังมีบ้านสไตล์คลาสสิก เน้นธรรมชาติ หรือบ้านแบบโมเดิร์นที่มีพื้นที่จำกัด  การเลือกรั้วให้เข้ากับบ้านจะยิ่งทำให้สไตล์ของบ้านดูเด่นชัดและใช้งานได้เหมาะสมมากขึ้น รั้วบ้านสามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้อย่างชัดเจน วันเอ็มคอนกรีต จึงได้รวบรวมข้อมูลรั้วบ้านแบบต่างๆ ตามประเภทวัสดุที่ใช้ บ้านแบบนี้ควรเลือกรั้วบ้านแบบไหน? ถึงจะตรงใจและตรงการใช้งาน


รั้วบ้านแบบคอนกรีตสำเร็จรูป (Concrete Fence)

รั้วสำเร็จรูป เหมาะกับบ้านสไตล์มินิมอล  (Minimal Style) เน้นความเรียบง่าย เป็นที่นิยมในปัจจุบัน โดดเด่นในเรื่องการติดตั้งที่ง่ายและรวดเร็ว ทั้งยังมีความสวยงามแข็งแรงเรียบๆแต่ดูสง่างามหรูหรา และยังนิยมใช้ในหมู่บ้านจัดสรรอีกด้วย  ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับเจ้าของบ้าน ที่เน้นความเป็นส่วนตัวสูง เพราะรั้วเป็นลักษณะทึบมิดชิด หรือ หากต้องการความโปร่ง รั้วสำเร็จรูปยังสามารถเสริมระแนง หรือ เสริมคานได้ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน ด้วยแผ่นรั้วสำเร็จรูปเป็นคอนกรีตพื้นผิวเรียบเนียน สามารถทาสีให้เป็นโทนสีเดียวกันกับบ้านได้อย่างง่ายดาย

รั้วคอนกรีต ที่ไม่ใช่รั้วสำเร็จรูป ก็สามารถออกแบบรั้วบ้านได้หลากหลายเช่นกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของเจ้าของบ้านว่าต้องการรั้วแบบไหน หากเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสีย ระหว่างรั้วคอนกรีตทั่วไป กับ รั้วสำเร็จรูป ก็มีจุดแตกต่างกันบ้างเล็กๆน้อยๆ โดยรั้วคอนกรีตธรรมดาออกแบบได้หลากหลายกว่า แต่ใช้เวลาติดตั้งนานกว่า ส่วนในเรื่องงบประมาณนั้นไม่แตกต่างกันมากนัก


รั้วบ้านแบบเหล็กดัด (Iron Fence)

รั้วเหล็กดัด เหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์น ดูทันสมัย โฉบเฉี่ยว (Modern Style) รั้วลักษณะนี้ยังนิยมใช้กับบ้านที่อยู่ในเมือง ที่มีลักษณะพื้นที่แคบและจำกัด การใช้รั้วเหล็กดัดจึงตอบโจทย์อย่างมาก นอกจากนี้ยังเหมาะกับบ้านที่ต้องรั้วบ้านที่สวยงามหรูหราปลอดโปร่ง เพราะรั้วเหล็กดัดสามารถทำลวดลายได้หลายแบบผสมกับรั้วแบบคอนกรีตได้  และมีความแข็งแรงแน่นหนา เหมาะเป็นรั้วบ้านแบบถาวร 


รั้วบ้านแบบผสม (Combination Fence)

เหมาะกับบ้านสไตล์คลาสสิก (Classic Style) เป็นสไตล์ที่ไม่มีล้าสมัย เน้นสวยงามหรูหรา  โดยผสมผสานระหว่างรั้วไม้กับรั้วคอนกรีต หรือ รั้วเหล็กดัดผสมกับรั้วคอนกรีต เจ้าของบ้านสามารถออกแบบดีไซน์รั้วได้หลากหลาย แต่ต้องอาศัยช่างที่ฝีมือดี จึงจะได้รั้วที่สวยงามและอาจจะมีงบประมาณที่ค่อนข้างสูง


รั้วบ้านแบบไม้ (Wooden Fence)

เหมาะกับบ้านสไตล์ธรรมชาติ (Natural Style) แน่นอนว่าสไตล์นี้เป็นที่ชื่นชอบอย่างมากของหลายๆท่านแน่นอน เพราะเป็นสไตล์ที่ให้ความร่มรื่น สบายตาสบายใจ ทั้งเจ้าของบ้านและผู้พบเห็น รั้วบ้านไม้ จะมีความแข็งแรงพอประมาณ และอาจจะต้องดูแลรักษาเป็นพิเศษเมื่อต้องเจอสภาพอากาศทั้งแดดและฝน 


หากรู้แล้วว่าบ้านเป็นสไตล์ไหน? การเลือกรั้วบ้านให้เหมาะกับบ้าน ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไป อาจจะต้องเพิ่มงบประมาณให้กับการทำรั้วบ้านเพิ่มเติมอีกสักนิด เพื่อให้ได้รั้วบ้านที่ช่วยเสริมเสน่ห์ให้แก่บ้านของท่านที่เป็นสไตล์เดียวกัน ถูกใจทั้งผู้พบเห็นและผู้อยู่อาศัยอย่างแน่นอน

onem banner1
onem banner2