ติดตั้งรั้วสำเร็จรูปให้สวยทน แข็งแรง ต้องดูอะไรบ้าง?

ติดตั้งรั้วสำเร็จรูปให้สวยทน แข็งแรง ต้องดูอะไรบ้าง?

รั้วสำเร็จรูป เป็นรั้วลักษณะทึบมีกระบวนการผลิตด้วยระบบคอนกรีตอัดแรงจากโรงงาน แข็งแรง สวยงาม ได้มาตรฐาน ปัจจุบันได้รับความนิยมในการทำรั้วบ้านเนื่องจากติดตั้งได้ง่าย งานเสร็จไว ถึงแม้ราคาวัสดุจะไม่ได้ราคาถูกมาก แต่ก็จะช่วยให้ประหยัดงบในเรื่องของเวลา และช่วยลดค่าวัสดุอื่นๆ หากเทียบกับการก่ออิฐบล็อกสร้างรั้ว

อยากล้อมรั้วบ้านสวยๆ ด้วยรั้วสำเร็จรูป ต้องรู้อะไรบ้าง? วันเอ็มคอนกรีต ได้นำเอาเคล็ดลับและเรื่องที่ต้องรู้ว่าการติดตั้งรั้วสำเร็จรูป ที่มีขั้นตอนง่ายๆนั้น ต้องดูอะไรบ้างเพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดตามมาจากการติดตั้ง ที่พบได้บ่อยๆคือ ปัญหารั้วทรุด รั้วล้มเอียง รั้วไม่สวยงาม หากไม่อยากให้เกิดปัญหาเหล่านี้ ต้องเลือกช่างผู้รับเหมาที่มีความชำนาญสูง ส่วนเจ้าของบ้านเองควรศึกษาข้อมูลเล็กๆน้อยๆ ไว้เป็นพื้นฐานเพื่อให้สามารถตรวจรับงานจากผู้รับเหมาได้อย่างไม่ผิดพลาด 


ทำไมรั้วสำเร็จรูปได้รับความนิยม?

  • รั้วสำเร็จรูปมีความแข็งแรงมากกว่าหรือเทียบเท่ากับการทำรั้วแบบก่ออิฐบล็อก

  • รั้วสำเร็จรูปมีกระบวนการผลิดที่ได้มาตรฐานจากโรงงาน มีการควบคุมคุณภาพ

  • รั้วสำเร็จรูปติดตั้งได้ง่ายมาก สามารถกะระยะช่องรั้วได้ง่าย

  • รั้วสำเร็จรูปราคาไม่แพงมาก และโดยส่วนใหญ่ช่างมีการรับประกันการใช้งาน


ติดตั้งรั้วให้สวยทน แข็งแรง ต้องดูอะไรบ้าง?

  1. การติดตั้งรั้วสำเร็จรูป โครงสร้างฐานรากคือสิ่งสำคัญ หากไม่มีการทำฐานรากที่มั่นคงแข็งแรง รั้วสำเร็จรูปมีโอกาสที่จะทรุดพังลงมาได้

  2. หากเลือกใช้ช่างผู้รับเหมาที่ไม่มีความชำนาญ ขาดประสบการณ์ ติดตั้งไม่แข็งแรงตั้งแต่แรก ก็ทำให้รั้วมีโอกาสทรุดพังในภายหลังได้

  3. ไม่ควรทำการเจาะพุก แผ่นรั้วคอนกรีตสำเร็จรูป เพราะแผ่นรั้วมีความบางมีความเสี่ยงที่แผ่นรั้วคอนกรีตจะแตกร้าวได้ 

  4. การติดตั้งรั้วสำเร็จรูป เหมาะกับการติดตั้งบนพื้นผิวดินเรียบที่มีการปรับหน้าดินไว้แล้วเท่านั้น หากระดับดินไม่เรียบเสมอกัน อาจจะทำให้รั้วเอียงได้

  5. หากเลือกใช้รั้วคอนกรีตสำเร็จรูปที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจจะทำให้แผ่นรั้วคอนกรีตบางแผ่นมีการโก่งตัว

onem banner1
onem banner2