ชวน“จัดบ้านรับปีใหม่” เสริมความปังตลอดทั้งปี
เข้าสู่ช่วงเวลาเทศกาล ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่หลายท่านอาจจะกำลังวางแผนการเดินทาง การท่องเที่ยว หรือบางท่านยังคงต้องทำงาน แต่สำหรับใครที่มีวันหยุดยาวแต่ไม่ได้ไปไหน อาจจะใช้ช่วงเวลาวันหยุดนี้ในการชวนสมาชิกในครอบครัวมาช่วยกันทำความสะอาดบ้าน จัดบ้านรับปีใหม่ที่จะถึงนี้ ตามความเชื่อที่ว่าบ้านที่รก ไม่เป็นระเบียบไม่สวยงาม เปรียบเหมือนสิ่งไม่ดีหรือปัญหาต่างๆที่สะสมเอาไว้ในปีนี้ ให้ลองมาเก็บกวาด ทำความสะอาดซ่อมแซมจุดต่างๆในบ้านนอกจากจะมีความเชื่อว่าเป็นการเสริมดวงรับทรัพย์ สร้างศิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัวแล้ว ยังช่วยทำให้บ้านดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ส่งผลทั้งทางร่างกายและจิตใจสร้างพลังบวกให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างดี

เคล็ดลับจัดบ้านรับปีใหม่มีอะไรบ้าง?

ทำความสะอาดบ้าน 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านเราอาจจะไม่มีเวลาที่จะทำความสะอาดบ้านได้ครบทุกจุด แต่ในช่วงหยุดยาวนี้ ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ทำความสะอาด ปัดฝุ่น เช็ดถูกให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นห้องต่างๆในตัวบ้าน ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ และรวมไปถึงบริเวณหน้าบ้านภายนอก 
ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า การทำดูแลรักษาความสะอาดบ้านอยู่เสมอ ช่วยให้สภาพการเงินคล่องตัว โชคลาภเงินทองไหลมาเทมานั่นเอง

ซ่อม/เปลี่ยนสิ่งของชำรุด
ตรวจเช็คดูจุดต่างๆภายในบ้าน สิ่งไหนบ้างถึงเวลาต้องเปลี่ยนใหม่ หรือชำรุดก็ควรซ่อมให้เรียบร้อย เช่น หลอดไฟ กลอนประตู ก๊อกน้ำ กระจก เป็นต้น 
ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า ของสิ่งไหนที่ชำรุดซ่อมแซมต้องปรับเปลี่ยนเพื่อไม่ให้มีพลังลบในบ้าน อีกทั้งยังช่วยเรื่องความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

จัดระเบียบเปลี่ยนทิศทาง
จัดวางสิ่งของในภายในบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อยเข้าที่เข้าทาง สิ่งของชิ้นไหนที่ชำรุดใช้งานไม่ได้แล้ว ควรตัดใจโยนทิ้งได้เลยไม่ควรเก็บสะสมไว้เพราะเสียดายของ นอกจากนี้การจัดทิศทางสิ่งของใหม่ๆ ยังช่วยเสริมดวงได้ 
ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า การเปลี่ยนทิศทางเตียงนอนด้วยการหันหัวเตียงไปทางด้านทิศเหนือและตะวันออก เชื่อว่าเป็นทิศที่เป็นมงคล และส่งผลที่ดีต่อชีวิตอีกด้วย เพียงแค่ปรับขยับมุมนิดๆหน่อยๆ ก็จะช่วยให้บ้านดูเปลี่ยนไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ เหมือนได้บ้านใหม่ห้องนอนใหม่ดูไม่น่าเบื่อแน่นอน

ตกแต่งบ้านใหม่
ทำความสะอาด จัดบ้านสะอาดเรียบร้อยแล้ว หากยังมีเวลาลองจัดตกแต่งบ้านด้วยการหาสิ่งของที่เสริมสิริมงคลมาวาง โดยของที่นิยมนำมาตกแต่ง ได้แก่ 
- ต้นไม้ที่ช่วยเสริมความร่มเย็นภายในบ้าน เช่น ต้นพลูด่าง ต้นเงินไหลมา ต้นวาสนา ต้นไผ่กวนอิม เป็นต้น
- ลูกแก้วคริสตัล เชื่อว่าช่วยแก้ไขมุมอับในตัวบ้าน สะท้อนสิ่งไม่ดีออกจากบ้าน
- กระดิ่งลม ส่งเสียงไพเราะ ขจัดพลังงานลบ ช่วยให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น
- ภาพวาดสวยงาม อย่างภาพวิว ภูเขา ทะเล น้ำตก ช่วยดูร่มรื่นสบายตาส่งพลังงานบวก
- เทียนหอม กลิ่นที่ช่วยให้ความผ่อนคลายภายในบ้านนิยมในการตกแต่งเสริมบรรยากาศในบ้านได้ดี

ทาสีใหม่
ผนังบ้านตรงจุดไหนของบ้านที่ชำรุดทรุดโทรมหรือสีลอกออกแล้ว ควรทำการทาสีใหม่ให้เรียบร้อยรวมไปถึง รั้วบ้าน ก็ควรทาสีให้สวยงามช่วยให้บ้านดูสวยงามน่ามอง โทนสีมงคลที่นิยม ได้แก่ สีน้ำตาล สีเขียวและน้ำเงิน ช่วยเสริมเรื่องเงินทองได้อย่างดีตลอดทั้งปี

ปีใหม่นี้ช่วงหยุดยาวหากมีเวลาอย่าลืมนำเคล็ดลับดีๆ ไปดูแลจัดการบ้านให้สวยงามน่าอยู่ ใครมีไอเดียดีๆ ลองใช้ช่วงเวลานี้ออกแบบตกแต่งบ้านได้อย่างเต็มที่ เพราะนอกจากจะได้บ้านที่สวยงามน่าอยู่แล้ว ยังช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนในบ้าน ช่วยให้บ้านหลังเดิมดูแปลกใหม่และน่าอยู่ เสริมความเป็นมงคล สร้างพลังงานบวก เตรียมรับทรัพย์รับปีใหม่ตลอดทั้งปี

ตัวอย่างติดตั้ง

onem banner1
onem banner2