แผ่นพื้นสำเร็จ VS แผ่นปูทางเท้า เลือกอะไรดี?
เมื่ออยาก ตกแต่งสวน หรือตกแต่งทางเดินในบ้าน หลายท่านกำลังมองหาวัสดุที่จะมาช่วยตกแต่งสวนให้ดูสวยงามน่าเดินมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันมีวัสดุที่ช่วยให้แต่งสวนด้วยตัวเองง่ายๆ อย่าง แผ่นปูทางเท้าคอนกรีต หรือ แผ่นพื้นสำเร็จรูป ตกแต่งกับพื้นหญ้าหรือโรยด้วยหินทำให้พื้นที่บ้านดูเป็นระเบียบยิ่งขึ้น เหมาะกับการจัดมุมนั่งเล่น เพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบริเวณบ้าน แต่หลายท่านมักจะลังเลในการเลือกวัสดุมาใช้งาน ว่าแบบไหนจะประหยัดงบประมาณได้มากกว่ากัน วันเอ็มคอนกรีต จึงได้เปรียบราคาของวัสดุทั้ง 2 แบบ เพื่อให้สามารถตัดสินใจเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น

แผ่นปูทางเท้าคอนกรีต
แผ่นปูทางเท้าคอนกรีตพิมพ์ลายสวยงาม ขนาด 25X25 ซม. ความหนา 4 ซม. เหมาะสำหรับวางเป็นทางเดินเท้าเท่านั้น ตกแต่งสวนได้หลากหลายรูปแบบ ไม่เหมาะสำหรับการวางเป็นโรงจอดรถ เพราะคอนกรีตมีความแข็งแรงเพียงพอสำหรับการรับน้ำหนักจากการเดินเท่านั้น แผ่นปูทางเท้า วันเอ็มคอนกรีต ราคาโรงงาน เพียงแผ่นละ 18 บ. เท่านั้น

แผ่นพื้นสำเร็จรูปคอนกรีต
แผ่นพื้นสำเร็จรูปนอกจากปูพื้นบ้านแล้ว ยังนิยมนำมาวางเป็นทางเดินในสวน หรือทางเดินบริเวณบ้าน ตกแต่งคาเฟ่ ร้านอาหารต่างๆ สามารถออกแบบการวางได้หลากหลายรูปแบบ แผ่นพื้นสำเร็จรูป วันเอ็มคอนกรีต มีขนาดหน้า 30 ซม. และ 35 ซม. ราคาโรงงาน เพียงเมตรละ 90 และ 98 บ. ตามลำดับ มีการเสริมลวดเหล็ก PC wire ด้านใน 5 เส้น มีความแข็งแรง และรับน้ำหนักได้ดี แต่ไม่ควรนำไปวางเป็นพื้นจอดรถ หรือให้รถขับผ่าน เพราะมีโอกาสแตกหักได้

เปรียบเทียบราคาในพื้นที่ 1 ตารางเมตร
- แผ่นปูทางเท้า ใช้ 16 แผ่น ราคา  288 บ. 
- แผ่นพื้นสำเร็จรูป หน้า 35 ซม. ใช้ประมาณ  3 แผ่น ราคา 294 บ.
- แผ่นพื้นสำเร็จรูป หน้า 30 ซม. ใช้ประมาณ 3 แผ่น ราคา 270 บ.

*** แผ่นพื้นสำเร็จรูป ในพื้นที่ 1 ตารางเมตร จำนวนแผ่นที่คำนวณอาจจะขาดหรือเกินอยู่ที่ 5- 20 ซม. ขึ้นอยู่กับการออกแบบ และการวาง เป็นการคำนวณให้เห็นงบประมาณคร่าวๆเท่านั้น

สรุปแล้วเลือกแบบไหนดี?
จากรายละเอียดของวัสดุแต่ละแบบ จะเห็นได้ว่ามีรูปทรงลักษณะที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด และทั้ง 2 แบบสามารถออกแบบการวางได้หลากหลายตามความชื่นชอบ สวยงามเหมือนกันแต่ในเรื่องของราคาจะเห็นได้ว่า แทบไม่แตกต่างกัน
ดังนั้นการเลือกวัสดุมาใช้งาน ขึ้นอยู่กับความชอบเป็นหลักสามารถตัดสินใจเลือกได้เลยว่าชอบความสวยงามของแผ่นปูทางเท้า หรือ แผ่นพื้นสำเร็จรูป ในราคาที่ใกล้เคียงกัน และการใช้งานที่ง่ายออกแบบได้หลากหลายไม่ต่างกัน

ตัวอย่างติดตั้ง

onem banner1
onem banner2