เปรียบเทียบ เสารั้วหน้า 3 นิ้ว และ 4 นิ้ว เลือกแบบไหนดี?
อยากล้อมรั้วลวดหนาม แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกใช้เสารั้วขนาดไหนดี? เป็นสิ่งที่มักจะสังสัยและลังเลใจในการเลือกซื้อ เสารั้วลวดหนาม ที่นิยมเลือกใช้งานกันในปัจจุบันคือ เสารั้วหน้า 3 นิ้ว และหน้า 4 นิ้ว โดยนิยมนำมาล้อมรั้วลวดหนาม และใช้งานในรูปแบบอื่นๆ อย่างก่อรั้วอิฐบล็อค เป็นต้น

วันเอ็มคอนกรีต จึงรวบรวมข้อมูลของเสารั้วลวดหนามทั้งหน้า 3 นิ้ว และ 4 นิ้ว และเปรียบเทียบคุณสมบัติและการใช้งาน เพื่อให้สามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายและตรงการใช้งานมากยิ่งขึ้น

เสารั้วลวดหนาม หน้า 3 นิ้ว
เสารั้วลวดหนาม วันเอ็มคอนกรีต เป็นเสารั้วหน้า 3 นิ้ว ที่มีหน้าตัดเป็นลักษณะสี่เหลี่ยมคางหมู (ไม่ใช่ขนาด 3 X 3 นิ้ว) ผลิตเริ่มต้นที่ความยาว 1.5 เมตร  ขึ้นไป และราคาเริ่มต้นที่ 65 บ./ต้น
- ราคาถูกกว่าเสาหน้า 4 นิ้ว
- ระยะห่างระหว่างรูเสา อยู่ที่ 20 ซม. รูเสามีขนาด 8 มิล
- เสริมลวด Pc Wire ขนาด 4 มิล จำนวน 2 เส้น
- น้ำหนัก 13 กก./เมตร แข็งแรงแต่น้ำหนักเบา ยกติดตั้งง่ายกว่า เสาหน้า 4 นิ้ว
- มีความแข็งแรงทนทาน เนื่องจากเป็นเสาอัดแรงคงทนกว่าเสาหล่อแบบธรรมดาอย่างเห็นได้ชัด

การเลือกใช้งาน เสาหน้า 3 นิ้ว
เป็นไซส์ยอดนิยมสำหรับการน้ำไปล้อมรั้วลวดหนามที่ต้องการล้อมพื้นที่ขนาดใหญ่และต้องการประหยัดงบประมาณ ถือว่ามีความแข็งแรงที่เพียงพอต่อการใช้งานในการล้อมรั้วหนามทั่วไป

เสารั้วลวดหนาม หน้า 4นิ้ว
เสารั้วลวดหนาม วันเอ็มคอนกรีต เป็นเสารั้วขนาด 4X4 นิ้ว  ผลิตเริ่มต้นที่ความยาว 2 เมตร  ขึ้นไป และราคาเริ่มต้นที่ 150 บ./ต้น 
- ราคาสูงกว่า เสาหน้า 3 นิ้ว
- ระยะห่างระหว่างรูเสา อยู่ที่ 20 ซม. รูเสามีขนาด 9 มิล
- เสริมลวด Pc Wire ขนาด 4 มิล จำนวน 2-4 เส้น (เสาหน้า 4 นิ้ว ยาว 2.5 เมตรขึ้นไปจะเสริมลวด Pc Wire 4 เส้น)
- น้ำหนัก 24.50 กก./เมตร น้ำหนักมากตามขนาดเสา อาจจะต้องใช้แรงคนยกมากขึ้น
- เสาหน้า 4 นิ้ว มีความแข็งแรงทนทานมากยิ่งขึ้น ตามขนาดของเสา

การเลือกใช้งาน เสาหน้า 4 นิ้ว
เหมาะกับการล้อมรั้วลวดหนาม ที่มีงบประมาณมากขึ้นและต้องการเสาที่มีความหนากว่าเสาหน้า 3 นิ้ว นอกจากนี้เสาหน้า 4 นิ้ว ยังนิยมนำไปใช้สำหรับก่อรั้วอิฐบล็อก,  ทำเป็นเสาประตูทางเข้า, ทำเป็นเสาโรงเรือน โรงเพาะปลูกขนาดเล็กที่ไม่ต้องรับน้ำหนักมากก็สามารถทำได้เช่นกัน

สรุป หน้า 3 นิ้ว และ หน้า 4 นิ้ว เลือกแบบไหนดี?
สรุปได้ง่ายๆ สำหรับการเลือกซื้อเสารั้ว ควรตัดสินใจจากงบประมาณและการใช้งานเป็นหลัก หากต้องการเพียงล้อมรั้วลวดหนามทั่วไปแบบประหยัดงบ เสารั้วหน้า 3 นิ้ว ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปแล้ว เพราะการเลือกเสารั้วให้ตรงกับการใช้งานจะช่วยคุมงบประมาณได้ดีมากยิ่งขึ้น และยังมีเงินเหลือสำหรับสำหรับซื้ออุปกรณ์ล้อมรั้วอื่นๆ อย่างลวดหนาม กิ๊บล็อคลวดหนาม ได้อีกด้วย

onem banner1
onem banner2