ประโยชน์ของรั้วลวดหนาม และข้อควรระวังในการล้อมรั้ว
เสารั้วลวดหนาม ใช้ล้อมอาณาเขต กำหนดขอบเขตพื้นที่ของตัวเอง เพื่อป้องกันการบุกรุกจากบุคคลอื่น และสัตว์ ใช้งบประหยัด ขั้นตอนการติตตั้งที่ง่ายและยังมีความทนทานต่อสภาพแวดล้อม 
ประโยชน์รั้วลวดหนามดียังไงบ้าง?

ป้องกันการบุกรุก
การล้อมรั้วลวดหนามช่วยป้องกันการบุกรุกจากบุคคลภายนอก และอันตรายจากการโจรกรรมทั้งภายในบ้าน, ภายในที่ดินบ้าน ซึ่งนี่คือประโยชน์ข้อสำคัญที่ทำให้หลายท่านเลือกล้อมรั้วลวดหนาม

กั้นสัตว์ป้องกันความเสียหาย
รั้วลวดหนามสามารถป้องกันสัตว์ที่มักจะบุกรุกเข้ามาภายในที่ดิน เพื่อมากินหญ้า สร้างความเสียหาย หรือ ขับถ่าย เป็นปัญหารบกวน เช่น โค กระบือ เป็นต้น

กำหนดขอบเขตพื้นที่ได้ชัดเจน
สำหรับท่านที่มีพื้นที่ดินเปล่า และยังไม่ได้ก่อสร้างใดๆ มักนิยมล้อมรั้วลวดหนามเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของพื้นที่ และกำหนดขอบเขตพื้นที่ให้ชัดเจน ป้องกันปัญหาการรุกล้ำที่ดินจากเพื่อนบ้าน หรือบุคคลอื่นมาใช้ประโยชน์จากที่ดิน

ประหยัด และแข็งแรง
เหตุผลหลักอันดับต้นๆในการล้อมรั้วลวดหนาม คือ ได้รั้วสวย แข็งแรง และประหยัดงบ เพราะวัสดุในการก่อสร้าง มีราคาถูก ประหยัดค่าแรงช่างได้ เหมาะกับการล้อมที่ดินบริเวณกว้างๆที่ต้องใช้เสาจำนวนมาก ทนแดด ทนฝน ใช้งานได้ยาวนาน

ติดตั้งและหาซื้อได้ง่าย
วิธีติดตั้งเสารั้วลวดหนาม ติดตั้งได้ง่าย และรวดเร็ว เนื่องจากเป็นที่นิยม ไม่จำเป็นต้องใช้ช่างที่มีความชำนาญมาก แม้แต่เจ้าของบ้านก็ล้อมรั้วได้ด้วยตัวเอง เพราะขั้นตอนไม่ซับซ้อน และวัสดุที่ต้องใช้ เช่น เสารั้ว, ลวดหนาม, กิ๊บล็อคลวดหนาม หาซื้อได้ง่ายตามร้านวัสดุก่อสร้างทั่วไป

สร้างความสวยให้กับพื้นที่บ้าน
นอกจากนี้ยังสามารถล้อมรั้วลวดหนาม เพื่อตกแต่งบ้าน ตกแต่งพื้นที่ที่เหลือจากการใช้ประโยชน์ ด้วยการล้อมรั้ว ปลูกต้นไม้ประดับตกแต่งบริเวณบ้านให้สวยงาม

ข้อควรระวัง!ในการล้อมรั้วลวดหนาม

ระวังการขึงลวดหนาม

ครั้งแรกสำหรับการขึงลวดหนาม ต้องขึงให้ตึง หากลวดหนามหย่อน ขาดประสิทธิภาพในการใช้งาน ก็จะไม่สามารถป้องกันการบุกรุกจากทั้งบุคคลภายนอก และสัตว์ได้

พิจารณาเลือกใช้ลวดหนาม
ต้องเลือกใช้ลวดหนามที่มีคุณภาพ มีคุณสมบัติแข็งแรง คงทน ป้องกัน หรือ ชะลอการเกิดสนิมในอนาคตเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน

การเทปูนหลุมเสาหลัก
ต้องผสมปูนให้ได้สัดส่วน และเทปูนบริเวณต้นเสาให้แน่น หากเทปูนไม่แน่นพอ จะทำให้เสาหลักไม่มั่นคง มีโอกาสล้มได้ง่ายเมื่อเกิดพายุ ขั้นตอนนี้จึงจำเป็นต้องใช้ความรอบคอบเป็นอย่างมาก
onem banner1
onem banner2