3 ข้อควรรู้ ก่อนเลือกเสาเข็มไปใช้งาน

คำถามสำคัญที่หลายท่านสงสัยและอยากทราบ หากจะสร้างบ้านและต้องเลือกใช้เสาเข็มที่ได้คุณภาพและเหมาะสมกับงานที่ใช้ ในกรณีที่ไม่ใช่วิศวกรไม่มีความรู้ความชำนาญ จะรู้ได้อย่างไรว่าต้องเลือกเสาเข็มแบบไหน? วันเอ็มคอนกรีต จึงได้รวบรวมข้อมูลเบื้องต้น ของเสาเข็มที่นิยมนำมาทำเป็นรากฐานของบ้านอย่าง เสาเข็มสี่เหลี่ยมตัน แบบฉบับผู้ซื้อทั่วไป ต้องดูอะไรบ้าง ดังนี้


1.ความน่าเชื่อถือขององค์กร 

สำหรับผู้ซื้อทั่วไป ที่ตัดสินใจจะซื้อเสาเข็มสักต้น สิ่งแรกที่จะต้องดูคือ โรงงานหรือร้านค้าที่จะเลือกซื้อ นอกจากดูเรื่องราคาแล้วหากอยากได้คุณภาพที่ใช้งานได้ยาวนาน ต้องดูความน่าเชื่อถือของร้านค้าและมาตรฐานการผลิต โดยดูจากผลงานที่ผ่านมา ว่าเคยมีลูกค้านำสินค้าไปใช้งานอย่างไรบ้าง รีวิวผลตอบรับจากลูกค้าคนอื่นๆดีหรือไม่ ซึ่งถือเป็นข้อแรกที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อ


2.เลือกคุณภาพมากกว่าราคา 

เมื่อเกิดการเปรียบเทียบราคา แน่นอนว่าบางครั้งคนส่วนใหญ่จะชอบที่ราคาถูกกว่า แต่ต้องไม่ลืมว่าคุณภาพคือสิ่งสำคัญที่สุด  เสาเข็มราคาถูกจากการผลิตที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีการควบคุมคุณภาพ เสาเข็มที่ไม่มีคุณภาพจะเสี่ยงทำให้บ้านทรุดพังได้เร็ว เมื่อรู้แล้วว่าความเสี่ยงนี้จะเกิดขึ้นได้ ควรเลือกซื้อความสบายใจเป็นหลัก ถึงแม้ว่าราคาของเสาเข็มนั้นอาจจะแพงกว่า


3.รูปลักษณ์ภายนอก 

เสาเข็มที่คุณภาพดี ต้องมีลักษณะที่ตรง เสาเต็มไม่คดงอ หน้าตัดเรียบ และใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ เนื่องจากการผลิตนั้นวิศวกรได้มีการออกแบบคำนวณเส้นหน้าตัดและเส้นรอบรูปเอาไว้ หากการผลิตจริงไม่ตรงตามที่ออกแบบ ย่อมส่งผลเสียต่อการรับน้ำหนักและไม่ควรเลือกนำมาใช้งาน เป็นการพิจาณาคุณภาพที่สามารถพิจารณาได้จากภายนอก


Tips: อีกวิธีสังเกตเสาเข็มที่ไม่ได้คุณภาพ สังเกตได้จากขณะนำเสาเข็มขึ้นมาตอก หากเสาเข็มไม่มีคุณภาพ เมื่อตอกเสาเข็มจะมีรอยร้าว หรือ เสาแตกหักในทันที


เสาเข็มสี่เหลี่ยมตัน วันเอ็มคอนกรีต

เสาเข็มสี่เหลี่ยมตัน มอก. เป็นเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง จัดเป็นเสาเข็มที่ได้รับความนิยม ในการนำมาทำเป็นรากฐานของบ้าน มีหน้าที่สำคัญในการช่วยรับน้ำหนักของสิ่งปลูกสร้างด้านบนทั้งหมด เสาเข็มตันมีลักษณะหน้าตัด และความยาวให้เลือกได้ตามความต้องการ นิยมใช้ในงานก่อสร้างขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ 


ข้อดีเสาเข็มสี่เหลี่ยมตัน คือมีหน้าตัดสี่เหลี่ยมทำให้ใช้งานง่ายสำหรับผู้รับเหมาให้สามารถเชื่อมเสาต่อกันได้ง่าย และยังมีความแข็งแรงทนทานมากกว่า เสาเข็มไอ ควบคุมคุณภาพการผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน ตอกดีไม่มีแตกร้าว เนื่องจากการรับน้ำหนักของเสาเข็มขึ้นอยู่กับพื้นที่หน้าตัด เสาเข็มตันวันเอ็ม จึงมีหน้าตัดให้เลือกขนาด 18 , 22 และ 26 ซม. และความยาวเสาเริ่มต้นที่ 2 เมตร และผลิตไม่เกิน 15 เมตร


หากสนใจเลือกซื้อ เสาเข็มคุณภาพดี สักต้นนึกถึงวันเอ็มคอนกรีต มีเสาเข็มให้เลือกตรงความต้องการ สามารถเลือกกำหนดจำนวนลวดได้ ราคาเริ่มต้นที่ 180 บาท/เมตร มีบริการให้คำแนะนำ ปรึกษาฟรี โทรเลย 0614362825 Line ID : @eoncrete และยังมีบริการจัดส่งถึงหน้างาน สำหรับพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ ยโสธร ร้อยเอ็ด สุรินทร์ และอื่นๆในเขตภาคอีสาน

ตัวอย่างติดตั้ง

onem banner1
onem banner2